Ngày lấy chồng chị đã biết mình không phải là cô con dâu mẹ chọn, hơn nữa lại còn bị mẹ chồng nói có tướng sát phu nên không muốn cho cưới con trai bà. Nhưng anh nhất quyết lấy chị làm vợ nên mẹ anh cũng đành phải đồng í cho 2 đứa làm đám cưới. Đám cưới diễn ra chỉ vỏn vẹn 20 mâm cỗ. Mệ chồng lấy lý do là thầy bói bảo làm thế. Vì yêu chồng nên chị cũng đành chấp nhận.

Vừa bước chân vào nhà chồng chị đã cản nhận thấy sự mê tín dị đoan kỳ dị của mẹ chồng. Mẹ bảo tôi phải bước chân qua đống lửa và đi cửa sau để không rước họa vào nhà.

Thấy mẹ anh như vậy, chị khiếp sợ và nói với anh cố gắng 1 2 tháng rùi xin ra ngòa ở riêng. Anh thương chị nên cũng ưng thuận. Nhưng chưa kịp đến ngày xin ra ở riêng thì gia đình tôi đã rơi vào cảnh tan nát.

Khi chị lấy về được hơn 1 tháng thì khong hiểu sao bố chồng bị bệnh tai biến. Mẹ chồng chị mới thầy bói tới thầy bảo “ Vì nhà có người mới đến chưa làm lễ cũng bái đón người mới nên mới sảy ra cơ sư này”.

Chị giận lắm, không hiểu sao thầy bói lại nói như vậy. Thế là, hôm đó khi cũng mẹ chồng tôi bắt tôi ngồi dó té nước lên người tôi, còn gọi cả bố mẹ tôi tới để chứng kiến cn gái ông bà mang tai họa tới cho gia đình nhà chồng.

Không hiểu sao sau vài ngày gọi thầy bói tới giải hạn bố chồng chị khỏe lại thật. Vậy là tội chị lại càng nặng, nghiêm nhiên chị trở thành khắc inh trong mắt mẹ chồng.

Được 1 tháng sau, chồng chị đi nhậu nhẹt với bạn bè đến tận khuya, chị gọi không chịu về. Mẹ chồng chị gọi cũng không về, cứ ê a uống. Rồi hôm đó, chồng chị gặp tai nạn. Cả nhà chị vào viện hốt hoảng vô cùng. Nguyên nhân là vì chồng chị uống say rồi đi chạng vạng bị xe tông.

Thế mà, khi vừa vào viện, thấy con trai nằm đó, mẹ chồng nhìn chị bằng con mắt căm thù. Bà chỉ vào mặt chị mà rằng “Cô hả hê chưa, từ ngày cô về nhà này, cô khiến cả nhà tôi gặp bao nhiêu tai họa. Cô định giết hết đàn ông ở cái nhà này à?”. Chị nghe mà choáng váng, sợ hãi vô cùng.

Lần đó, không hiểu mẹ chồng chị đi xem bói ở đâu, người ta bảo, phải mang con dâu về trả lại, coi như trả lại con cho nhà đẻ rồi cưới lại lần 2, mẹ làm vậy luôn. Hôm đó, khi chị đang ở nhà ngoại chơi thì đùng đùng bà rước lễ và một thầy cúng về mà không hề hỏi han xin phép bố mẹ chị. Bà bảo, bà mang lễ về để ‘trừ tà’.

Câu nói của bà khiến bố mẹ tchị hoảng hốt, chị thì lặng người. chị không thể tin nổi mẹ chồng lại làm ra chuyện đó.